Cửa hàng tiện ích phát huy năng lực giữa mùa COVID-19

Cửa hàng tiện ích phát huy năng lực giữa mùa COVID-19

Không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của “cơn bão” COVID-19, các cửa hàng tiện lợi cũng thu dọn khu vực tự phục vụ, ăn uống tại chỗ và áp dụng nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh như: trang bị máy xịt nước rửa tay tự động, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa nội bộ nhân viên và giữa nhân viên với khách hàng…

Cửa hàng tiện ích có nên mua sắm máy rửa tay tự động không?
Cửa hàng tiện ích có nên mua sắm máy rửa tay tự động không?

Cư dân sinh sống tại các khu đô thị thường có nhịp sống bận rộn và hối hả, đặc biệt là sinh viên và nhân viên văn phòng. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của đối tượng khách hàng này, các cửa hàng tiện ích vì thế đã ra đời và phân bố chủ yếu ở các thành phố lớn. Dù giá cả có phần cao hơn so với các tiệm tạp hoá truyền thống và siêu thị, nhưng chính đặc tính “nhanh, gọn, lẹ” mà các cửa hàng tiện ích luôn thu hút một lượng lớn khách hàng ra vào. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 có những chuyển biến phức tạp, buộc tất cả các cửa hàng phải ngừng hoạt động buôn bán tại chỗ và các cửa hàng tiện ích cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ngoài việc thu dọn các khu tự phục vụ và ăn uống tại chỗ, cũng như tuân thủ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, máy xịt nước rửa tay tự động, giữ gìn vệ sinh… thì hoạt động mua bán tại cửa hàng tiện ích vẫn diễn ra như bình thường. Nơi đây vẫn là điểm đến yêu thích và thường xuyên của hầu hết người tiêu dùng, dù trong mùa dịch.

Cửa hàng tiện ích nơi tiềm ẩn nguy cơ lấy nhiễm dịch bệnh

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu, tâm lý tiêu dùng của người dân về tính nhanh gọn, thuận tiện, mua hàng ở chuỗi cửa hàng tiện lợi giúp khách hàng yên tâm về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, lại đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Với độ phủ rộng khắp, đặc biệt là những khu vực đông dân như trường học, bệnh viện, chung cư, cửa hàng tiện ích đóng vai trò như nơi cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong cự ly ngắn. Mỗi khi có nhu cầu mua đồ ăn, thức uống, chỉ cần bước xuống chung cư, ra đầu ngõ là đã có thể vào ngay cửa hàng mà không thiếu bất cứ thứ gì từ thực phẩm, rau củ quả, đến đồ gia dụng… Điều này ngoài việc tạo ra sự thuận tiện còn đảm bảo an toàn cho cộng đồng dân cư khi có dịch bùng phát.

Nhiệt kế đo trán K3 Pro
Nhiệt kế đo trán K3 Pro

Mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi có xuất xứ rõ ràng, hàng hóa được niêm yết giá, không phải mặc cả và an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chủ trương phòng chống dịch COVID-19. Cửa hàng tiện ích phần nào làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Thay vì đến các siêu thị lớn để mua sắm những mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt trong một tuần, nhưng nay chỉ cần dành 10 -15 phút là có thể mua được đồ tươi ngon về chế biến bữa ăn cho cả nhà. 

Không chỉ cung cấp đa dạng hàng hóa, cửa hàng tiện ích còn là nơi có dịch vụ thanh toán thông minh linh hoạt và đa dạng như qua thẻ momo, quét thẻ tín dụng… hạn chế giao dịch bằng tiền mặt. Đặc biệt hơn cả là phục vụ 24/24 và 24/7. 

Tuy nhiên, cũng chính vì là nơi ra vào của nhiều khách hàng, hơn tất cả, cửa hàng tiện ích cần đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Khách hàng ra vào thường xuyên, nguy cơ lây nhiễm cao
Khách hàng ra vào thường xuyên, nguy cơ lây nhiễm cao

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cửa hàng tiện lợi

Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là một trong những yêu cầu tối thiểu đối trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, nếu bố trí các chai hay bình xịt thủ công tại một nơi đông người ra vào như cửa hàng tiện lợi sẽ không đảm bảo vệ sinh và an toàn, hơn nữa lại không kiểm soát được lượng dung dịch khử khuẩn. Trong khi, một trong những yếu tố quan trong khi kinh doanh chuỗi cửa hàng đó là kiểm kê sản phẩm, hàng hoá và đồ dùng. 

Có nên trang bị máy rửa tay tự động hay không?
Có nên trang bị máy rửa tay tự động hay không?

Vì thế, cửa hàng tiện lợi cần một thiết bị rửa tay thông minh, nhanh, gọn và tiện lợi, một máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động chính là lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng các yêu cầu này.

Máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động sẽ vô cùng tiện lợi cho cả nhân viên cửa hàng và khách hàng. Khách hàng chỉ cần bước đến gần chiếc máy, đưa tay vào buồng xịt khuẩn của hệ thống, máy sẽ tự động phun sương dung dịch lên tay và chỉ vài giây sẽ thực hiện xong việc sát khuẩn. Bác bảo vệ chỉ cần đứng giám sát và nhắc nhở (nếu cần). Có thể thấy, máy xịt nước rửa tay cảm ứng giúp tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh khi người dùng không tiếp xúc vào thiết bị.

Hiện tại ECOVY là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động. Với mục tiêu cung cấp rộng rãi và thay thế toàn bộ các loại bình đựng nước rửa tay bằng nút bấm hiện tại, nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo các loại bệnh, vi khuẩn và virus, ECOVY mang đến những sản phẩm chất lượng với đa dạng mẫu mã. Các sản phẩm của ECOVY đều bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm, đặc biệt sẽ hỗ trợ lắp đặt và tư vấn nhiệt tình. Liên hệ ngay ECOVY để được tư vấn chi tiết.

Review Fanpage: ECOVY VIỆT NAM  và Xem Kênh Youtube: ECOVY VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call