Đã đến lúc trường học cần trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng

Đã đến lúc trường học cần trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng.

Hình ảnh các bé mẫu giáo tại tỉnh Hải Dương phải xa bố mẹ và đi cách ly tập trung vào dịp Tết Nguyên đán đã khiến không ít người xúc động. Mặc dù tất cả đều an toàn và khỏe mạnh, nhưng điều này như một lời nhắc nhở mạnh hơn về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn trong mùa dịch, điển hình là trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng tại trường học.

Trang bị máy rửa tay tự động tại trường học

 

Mỗi khi COVID-19 manh nha quay trở lại, những nơi hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như trường học, trung tâm ngoại ngữ, lớp bồi dưỡng năng khiếu… luôn nằm trong danh sách cần tạm dừng, hạn chế hoạt động hoặc chuyển sang hoạt động online. Vì đây là nơi tập trung nhiều người, bao gồm học sinh, giáo viên, giáo vụ, lao công, bảo vệ… với mật độ đông đúc, mỗi lớp tối thiểu cũng 20 học sinh. 

Đặc biệt, đối với các cấp học nhỏ hơn như mầm non, mẫu giáo, tiểu học… các em chưa đủ nhận thức về mọi vấn đề xung quanh và việc giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn hay giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m là điều cần người lớn luôn giám sát và nhắc nhở. Vì thế, việc lắp hệ thống máy xịt rửa tay cảm ứng cần được sớm được triển khai tại trường học.

Trường học: Luôn phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu

Ngoài việc học trên trường, các em học sinh cũng thường học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, lớp học năng khiếu. Các thầy cô và những cán bộ sau giờ lên lớp cũng tiếp xúc với nhiều người như gia đình, bạn bè, đến những nơi bán hàng thiết yếu… Nếu có trường hợp nhiễm bệnh tốc độ lây lan sẽ rất nhanh và khó lòng kiểm soát. Vì thế, trường học, cơ sở giáo dục luôn nằm trong danh sách những nơi cần hạn chế hoạt động hoặc thay đổi hình thức từ học offline sang  học online mỗi khi COVID-19 có dấu hiệu bùng phát.

Điển hình là ở năm COVID-19 thứ nhất, các trung tâm ngoại ngữ sớm đóng cửa, trường học các cấp chuyển sang mô hình học online và kỳ thi THPT quốc gia 2020 cũng bị trì hoãn một thời gian.

sát khuẩn tay tại trường học
Rửa tay sát khuẩn thường xuyên

 Tuân thủ việc rửa tay và khoảng cách an toàn

Năm nay, kịch bản cũng tương tự nhưng đã có những điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại. Điển hình là kỳ thi THPT quốc gia 2021 sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 8/7 dành cho các em học sinh nằm ngoài vùng ảnh hưởng của dịch bệnh và đợt 2 dành cho những em thuộc diện F0, F1, F2.

Những cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân tham gia thi đợt 1 cần phải tuân thủ một loạt các nguyên tắc an toàn, để đảm bảo hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh.  Có thể kể đến như: tất cả mọi người (giám thị, thí sinh, phụ huynh…) đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia kỳ thi, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi; tuân thủ quy định giãn cách tối thiểu 2m, đo nhiệt độ… 

Thí sinh cần khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi, di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong. Phụ huynh cũng phải tuân thủ việc đeo khẩu trang và khoảng cách an toàn, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Thí sinh cần khai báo y tế, đeo khẩu trang và đo nhiệt độ 

Để làm được điều này, các trường cần bố trí các thiết bị cần thiết như máy xịt rửa tay tự động, máy đo thân nhiệt, phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi, sắp xếp số lượng thí sinh hợp lý, đảm bảo yêu cầu giãn cách, sắp xếp nhân sự phụ trách các đầu việc giám sát… Và điều này không chỉ thực hiện trong kỳ thi THPT quốc gia mà còn cần được duy trì ổn định cho đến khi dịch bệnh được dập tắt hoàn toàn.

Đã đến lúc trường học cần trang bị máy xịt rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động

Mặc dù kỳ thi THPT quốc gia 2021 đợt 1 chỉ diễn ra trong 2 ngày, nhưng không thể vì thế mà lơ là và bố trí thiết bị đơn sơ, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn chưa hoàn toàn được kiểm soát. Việc lắp một chiếc máy xịt rửa tay cảm ứng tại trường học là việc đơn giản nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Một chiếc máy xịt rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động sẽ khắc phục hầu hết những nhược điểm của bình xịt rửa tay thông thường. Nếu bình xịt rửa tay thông thường cần người tác động thì máy xịt rửa tay cảm ứng chỉ cần kết nối nguồn điện hoặc lắp pin là đã có thể phun dung dịch sát khuẩn. Hệ thống hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến hồng ngoại mà không cần bất cứ sự tiếp xúc hay va chạm nào, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Lắp máy rửa tay tại sảnh văn phòng
Lắp máy rửa tay tại sảnh văn phòng

Máy xịt rửa tay cảm ứng đặt trên ở sảnh thang máy

Nếu bình xịt rửa tay bình thường không đo lường được lượng chất lỏng, thì chiếc máy rửa tay này luôn phun ra một lượng dung dịch cố định, đủ dùng. Dung dịch sau khi dùng hết có thể đổ đầy lại. Người dùng có thể thay loại dung dịch và đầu phun tương ứng phù hợp.

Ngoài ra, những chiếc máy này còn có thiết kế khá hiện đại, trang trọng, dễ vệ sinh, lau chùi, đảm bảo tính thẩm mỹ. Máy cũng dễ lắp đặt và có thể phù hợp với nhiều vị trí. Tại trường học, có thể lắp dạng treo tường ở trong lớp học, đặt trên giá và để ở cổng ra vào hay nhà vệ sinh, hành lang thang máy…

Lắp máy rửa tay tại nhà vệ sinh công cộng
Lắp máy rửa tay sát khuẩn tại nhà vệ sinh công cộng

Máy xịt rửa tay cảm ứng đặt trên giá và để ở trước cửa nhà vệ sinh

Với hàng loạt những ưu điểm, nhu cầu lắp máy xịt rửa tay cảm ứng ngày càng gia tăng, không chỉ ở trường học mà còn ở nhiều địa điểm khác như trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, cửa hàng tiện lợi…  Các cửa hàng bán thiết bị này cũng vì thế mà “mọc” lên ngày càng nhiều. Mọi người nên lựa chọn những nơi uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng, ví dụ như ECOVY. Ngoài ra, ECOVY còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và có chế độ bảo hành thiết bị từ 6 tháng đến 1 năm, liên hệ ngay ECOVY để được hỗ trợ.

Review Fanpage: ECOVY VIỆT NAM  và Xem Kênh Youtube: ECOVY VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call