Kinh nghiệm lựa chọn máy xịt khuẩn tay tự động kết hợp đo nhiệt độ

Máy xịt khuẩn tay tự động kết hợp đo nhiệt độ là loại máy vừa xịt dung dịch rửa tay như xịt cồn, gel, …và kết hợp đo nhiệt độ tay hoặc trán.

Hiện này trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chất lượng, giá cả khác nhau như K9, k9 pro, K9 Pro plus, K9 X, K9 X pro, K10pro +,  K10 Pro, V18 , V19 Pro, k9 Pro Dual, L5 Plus, K2050, KW268, KW269, … . Để tránh mua hàng kém chất lượng, mua phải hàng xả kho, tồn kho, hàng thiết kế bị lỗi ở thời kỳ đầu thì nên đọc bài viết này.

Hướng dẫn sử dụng máy xịt khuẩn kết hợp đo nhiệt độ
Hướng dẫn sử dụng máy xịt khuẩn kết hợp đo nhiệt độ

Sau đây là các điểm cần lưu ý trước khi khi mua máy:

   1. Cách đo nhiệt của máy.

Có 2 cách đo thường thấy là đo bằng tay và đo bằng trán. Vậy cách đo nào tốt hơn? Điều dễ thấy là chúng ta đo tay rất thuận tiện, chỉ cần đưa tay vào đo, nhưng đo tay lại thường không chính xác bằng đo trán. Bởi vì đo tay chỉ chính xác khi tay khô, tay ở thời tiết nhiệt độ bình thường 25-35 độ. Khi nhiệt độ thời tiết thấp hoặc một số máy vừa xịt tay vừa đo tay thì việc đo tay thường không còn chính xác, do đó việc đo nhiệt độ không còn tác dụng.

   2. Máy xịt cồn hay Gel?

Có 2 loại dung dịch khử khuẩn khá phổ biến là dung dịch dạng nước như cồn và dung dịch nhỏ giọt là Gel khử khuẩn. Vậy máy có thể sử dụng cả hai loại hay không, thay đầu phun hay cần phải chỉnh đầu phun. Điều này cũng quan trọng khi chúng ta đang dùng cả 2 loại.

   3. Thiết kế miệng chế nước (quan trọng nhất).

Quan trọng nhất vì máy có bền hay không là do chỗ khe chế nước, chỉ cần 1 xíu nước vào board máy bên trong là hư cảm biến. Thiết kế máy có chỗ chế nước rộng không, có bọc kín hay không. Một số máy có miệng chế nước nhỏ, có khe hở, những máy này thường hay có tặng phễu chế nước. Tuy nhiên nhiều người chủ quan không dùng phễu chế dẫn đến hư máy. Lỗi này đa phần các nhà cung cấp không bảo hành.

Thiết kế máy có khe chế nước nhỏ, có khe nên phải dùng phễu chế

   4. Van nước 1 chiều.

Van nước 1 chiều giúp nước trên bình không chảy xuống béc khi không có lực bơm. Phần này khá quan trọng cho độ bền của máy. Van thiết kế nằm bên trong máy hoặc ngoài máy. Van thiết kế ngoài máy dễ thay thế khi bị nghẹt, không cần phải tháo máy.

   5. Thiết kế máy có chắc chắn hay không: Khay, chân đế.

Nhiều khách hàng mua máy nhìn hình đẹp nhưng khi mua về máy rất lỏng lẻo dễ ngã, dễ rớt.

   6. Máy có để bàn được không, treo tường hay gắn chân đứng.

Máy có thể để bàn được không, treo tường, kính, thang máy như thế nào. Chân lắp máy là loại chân gì có chắc chắn hay không?

Máy xịt cồn tự động ECOVY K2050
Máy xịt cồn tự động ECOVY K2050, gắn nhiệt kế rời

 7. Dùng pin, điện như thế nào?

Máy có thể dùng điện không, dùng pin hoặc dùng đồng thời. Pin là loại pin gì cho tốt, giá tốt. Khi máy hết pin có báo hiệu gì không?

 8. Chế độ bảo hành máy bao lâu, hàng có thương hiệu không?

Chế độ bảo hành khá quan trọng đối với dòng máy này. Chúc quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm như mình mong muốn và chọn được đơn vị cung cấp uy tín và có tâm. 

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của ECOVY trong thời gian qua.

Xem thêm bài viết phân tích ưu điểm của máy L5 Plus <Tại đây>

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
Contact Me on Zalo