Phòng chống COVID-19 tại bệnh viện, cơ sở y tế: trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng là điều cần thiết!

Phòng chống COVID-19 tại bệnh viện, cơ sở y tế: trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng (Máy xịt cồn rửa tay) là điều cần thiết!

Các nguồn lực về người và của trong lĩnh vực y tế đóng vai trò tiền tuyến trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Vì thế, đây là những nơi cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn một cách nghiêm ngặt và khắt khe. Và máy xịt rửa tay cảm ứng nhường như là thiết bị không thể thiếu trong công tác này.

Khai báo y tế trước khi vào cơ quan, bệnh viện
Khai báo y tế trước khi vào cơ quan, bệnh viện

Trước tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến phức tạp, hầu hết mỗi cá nhân, tổ chức ban ngành đều nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế, ngoài các quy định liên quan đến vấn đề chuyên môn do Bộ Y tế chỉ đạo, việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn hay trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng… cũng được các cơ quan này áp dụng.

Tình hình phòng dịch tại các cơ quan y tế, bệnh viện

Tại hầu hết các bệnh viện, người dân đến thăm, khám và chữa bệnh đều nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. 

Bệnh viện luôn bố trí nhân viên thực hiện việc đo nhiệt độ, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giãn cách an toàn, khai báo y tế ngay tại cổng ra vào… để không để lọt trường hợp lây nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm. Một số đơn vị còn tiến hành phân luồng bệnh nhân, xây dựng lối đi khám bệnh, khu vực cách ly riêng biệt. 

Bất ngờ với chuỗi lây nhiễm mới từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Trưa ngày 13/6, báo Tuổi trẻ đưa tin, số ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tăng lên 53 ca khiến cộng đồng vô cùng hoang mang. Những trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng ban thuộc khối hậu cần của bệnh viện như nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng hành chính quản trị, phòng chỉ đạo tuyến và các phòng chức năng khác như dược, kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ… 

Hiện tại, họ đều đang được cách ly và điều trị tại khoa nhiễm A và D của bệnh viện. Điều đáng lưu ý là trước đó các nhân viên này đều được tiêm phòng 2 mũi vaccine và 52/53 ca không có triệu chứng. Ngay khi phát hiện các ca lây nhiễm, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan chức năng thực hiện điều tra, rà soát, khoanh vùng và truy vết các trường hợp tiếp xúc để nhanh chóng dập tắt chuỗi lây nhiễm.

Nguồn: Tuổi trẻ

Qua đó, có thể thấy nguy cơ dịch bệnh luôn tiềm ẩn, mỗi một cá nhân đều phải hết sức đề phòng và nâng cao ý thức, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyến đầu phòng thủ như bệnh viện 

Nghiêm túc thôi chưa đủ, cần có các biện pháp hiện đại hơn để nâng cao hiệu quả chống dịch

Để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh, đôi khi thực hiện nghiêm túc thôi vẫn chưa đủ, mà chúng ta cần có những biện pháp, thiết bị tiên tiến, hiện đại hơn.

Ứng dụng công nghệ vào việc khai báo y tế

Đối với các cơ quan khám chữa bệnh như bệnh viện, việc khai báo y tế là việc cần thiết và nhường như là bắt buộc. Tuy nhiên, nếu khai báo thủ công qua giấy tờ sẽ mất nhiều thời gian trong việc kê khai cũng như lưu trữ và xem xét, đánh giá nguy cơ. Chính vì thế, các phần mềm, trang web hỗ trợ khai báo y tế đã ra đời. Nhiều bệnh viện cũng đã nhanh chóng áp dụng quét mã QR, khai báo y tế online.

Trang bị máy xịt rửa tay cảm ứng tại các bệnh viện trên toàn quốc

Thay vì dùng chai hay bình chứa dung dịch sát khuẩn vừa không đảm bảo an toàn, vừa kém thẩm mỹ và không gọn gàng, những nơi như bệnh viện nên trang bị Máy xịt cồn rửa tay tự động.

Một trong những điều tiên quyết cần tuân thủ trong công tác phòng dịch là giữ khoảng cách. Tuy nhiên, nếu dùng chai xịt khử khuẩn bình thường, không tránh khỏi việc nhiều người cùng tiếp xúc trên cùng một bề mặt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm.   Không chỉ không an toàn, những bình xịt này thường cần thêm kệ, giá đỡ hay đơn giản là một chiếc ghế. Điều này vừa tốn diện tích lại mất thẩm mỹ. 

Vì thế, việc trang bị Máy xịt cồn rửa tay tự động tại các bệnh viện trên toàn quốc – một thiết bị rửa tay thông minh, tiện lợi có thể linh hoạt lắp đặt – chính là lựa chọn đáng đầu tư.

Hầu hết những chiếc máy này đều hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến (hồng ngoại), chỉ cần cảm nhận được vật cản hoặc nhiệt, lặp tức hệ thống sẽ truyền  tín hiệu đến bộ vi xử lý, máy sẽ tự động phun dung dịch sát khuẩn lên tay mà không cần bất cứ sự va chạm nào.

Nên làm và thực hiên ngay việc lắp đặt các máy rửa tay tự động.

Ngoài ra, các dòng máy rửa tay hiện nay đều có thiết kế dạng hộp gọn nhẹ, vỏ làm bằng inox hoặc nhựa cao cấp, vừa bền, vừa đẹp lại dễ vệ sinh. Đặc biệt, tuỳ vào vị trí cần lắp đặt hoặc nhu cầu của cá nhân/ tổ chức sử dụng, mà chúng ta có thể lắp máy theo nhiều kiểu khác nhau (treo tường, sử dụng giá đỡ), thay dung dịch sát khuẩn (phun gel hay cồn) và điều chỉnh được cả lượng dung dịch xịt ra. Hiện đại hơn, một số máy còn tích hợp cả tính năng đo nhiệt độ cơ thể.

Hiện tại ECOVY là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động. ECOVY mang đến những sản phẩm chất lượng với đa dạng mẫu mã. Các sản phẩm của ECOVY đều bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm, đặc biệt sẽ hỗ trợ lắp đặt và tư vấn nhiệt tình. Liên hệ ngay ECOVY để được tư vấn chi tiết.

Máy xịt cồn rửa tay treo tường

Trang bị máy rửa tay cảm ứng tại nơi công cộng
Trang bị máy rửa tay cảm ứng tại nơi công cộng

Máy xịt rửa tay có giá đỡ

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức hơn nữa để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call