Tất tần tật về camera đo nhiệt độ và kiểm soát ra vào cổng

Tất tần tật về camera đo nhiệt độ và kiểm soát ra vào cổng

Camera đo nhiệt độ là gì? Tại sao nên lắp đặt camera an ninh có đo nhiệt độ? Nên mua camera đo nhiệt độ ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Camera kiểm soát ra vào cổng
Camera kiểm soát ra vào cổng

Như một chu kỳ tự nhiên, cứ 10 năm nhân loại lại đối mặt với một thảm hoạ. Năm 2020 là năm của đại dịch COVID-19 dã lan rộng toàn cầu. Một cái tên đang khiến cả thế giới kỳ thị và không riêng gì Việt Nam. Không chỉ tàn phá và tác động nặng nề đến nền kinh tế, đời sống xã hội. Đại dịch còn khuấy đảo hệ thống cung cầu, làm nảy sinh những nhu cầu mới.

Sau “cơn sốt” khẩu trang, đến các mặt hàng nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn cũng luôn trong tình trạng “cháy hàng”, máy rửa tay sát khuẩn tự động cũng không nằm ngoài cuộc chơi và tiếp đến có thể chính là các máy camera đo nhiệt độ.

Camera đo nhiệt độ vào cổng là gì?

Camera đo nhiệt độ hay camera đo thân nhiệt là một thiết bị thông minh, vừa có khả năng ghi hình, vừa có khả năng đo nhiệt độ mà không cần thông qua tiếp xúc. Đây là một biện pháp đặc biệt hữu ích trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành như hiện nay.

Thiết bị hoạt động dựa trên cơ chế bức xạ hồng ngoại để tạo nên các hình ảnh nhiệt. Hầu hết tất cả các vật thể đều phát ra một tán xạ vật đen nhất định như một hàm nhiệt độ của chúng. Và camera nhiệt có thể bắt được các bức xạ này. Điều này tương tự như việc camera bình thường bắt chụp ánh sáng để ghi hình.

Để bắt được bức xạ này, thấu kính của camera nhiệt không làm từ thủy tinh mà làm từ các vật liệu chuyên dụng như Germanium, canxi florua, silic tinh thể. Hầu hết các ống kính của loại camera này được phủ 1 lớp chống phản xạ.

Chức năng đo thân nhiệt
Chức năng đo thân nhiệt

Camera đo nhiệt độ vừa có khả năng ghi hình, vừa có khả năng đo nhiệt độ mà không cần thông qua tiếp xúc

Hiện nay, camera đo nhiệt độ chủ yếu có hình ảnh hồng ngoại đơn sắc và được thể hiện bằng bảng màu giả (cầu vồng, sắt, nóng / lạnh, xám). Bảng màu trong camera đo nhiệt độ hồng ngoại được thể hiện như sau :

  • Màu trắng minh họa cho mức nhiệt cao nhất

  • Màu đỏ và vàng minh họa cho mức nhiệt độ trung bình

  • Màu đen minh họa cho mức nhiệt độ thấp nhất

Thông thường, độ phân giải của các ống kính nhiệt chỉ đạt 160×120 pixel hoặc 320 x 240 pixel với thời gian phản hồi chậm tới hàng chục mili giây.

Tại sao nên mua máy đo thân nhiệt và kiểm soát ra vào cổng?

Đo nhiệt độ là một trong những điều bắt buộc phải làm trong thời điểm dịch COVID có nhiều biến chuyển phức tạp như hiện nay. Đây sẽ là “hàng rào” quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Với camera đo thân nhiệt, các cơ quan tổ chức có thể sử dụng thay thế cho camera quan sát và ghi hình bình thường; đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt của những người khách ra vào.

Khi phát hiện ra người có nhiệt độ cao hơn so với mức quy định, máy sẽ cảnh báo    bằng cách phát tín hiệu hoặc hú còi. Lúc này, cán bộ an ninh có thể nhanh chóng phát hiện, kịp thời ngăn cản và tiến hành xét nghiệm, cách ly người có nguy cơ nhiễm virus, ngăn chặn tình trạng lây lan trong cộng đồng. Máy đo thân nhiệt đặc biệt thích hợp với những khu vực có đông người qua lại, tình hình di chuyển phức tạp như vô sân bay, cửa khẩu, trung tâm thương mại…

Đây sẽ là “giải pháp” quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Giải pháp trang bị camera đo thân nhiệt và kiểm soát ra vào cổng chất lượng

Camera an ninh có đo nhiệt độ có nhiều loại với chất lượng và giá thành không giống nhau. Khi mua camera đo nhiệt độ, bạn phải cân nhắc và chọn dòng camera chuyên dụng với mức độ sai số nhỏ để mang lại một kết quả chính xác và nhanh chóng.

ECOVY là thương hiệu chuyên cung cấp các máy rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động chất lượng. Hiện tại, bên cạnh các máy rửa tay tự động chất lượng, ECOVY còn cung cấp thiết bị đo thân nhiệt và kiểm soát thông minh như camera đo nhiệt độ.

Sản phẩm của ECOVY đảm bảo những tính năng của một camera đo thân nhiệt. Tiêu biểu: đo nhiệt độ, kiểm soát ra vào cổng… đồng thời còn có những tính năng riêng vượt trội như: cảnh báo không đeo khẩu trang, sát khuẩn tay tự động.

Hệ thống camera đo thân nhiệt của ECOVY có thể cảnh báo khi khách không đeo khẩu trang
Hệ thống camera đo thân nhiệt của ECOVY có thể cảnh báo khi khách không đeo khẩu trang

Hệ thống camera đo thân nhiệt của ECOVY có thể cảnh báo khi khách không đeo khẩu trang

Độ phân giải của các camera nhiệt thông thường chủ yếu chỉ là 160×120 pixel hoặc 320×240 pixel, nhưng camera của ECOVY có độ phân giải đến 1280×800 pixel. Sản phẩm được nhận các chứng nhận như CE, FCC, CCC, RoHS. Máy có khả năng đo nhiệt độ với độ chính xác cao ở khoảng cách từ 50 đến 150cm. Hệ thống lưu trữ dữ liệu bằng đám mây và thẻ nhớ, dễ dàng lưu trữ, truy xuất khi cần.

Ngoài ra, còn có các tính năng đặc biệt khác như: chống thấm nước, đếm số lượng người. Máy có còi báo động tích hợp, camera tích hợp, màn hình cảm ứng…

Hệ thống camera đo thân nhiệt của ECOVY có nhiều tính năng vượt trội

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về camera đo thân nhiệt. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì bạn có thể liên hệ trực tiếp ECOVY. Đội ngũ tư vấn sẽ luôn nhiệt tình và tận tâm, giúp bạn tìm được một sản phẩm ưng ý. Đồng thời đừng quên nghiêm chỉnh chấp hành 5K. Nhằm bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Cũng như sớm đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call