Vì sao phải trang bị máy xịt rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động tại các nhà máy xí nghiệp

Vì sao phải trang bị máy xịt rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động tại các nhà máy xí nghiệp?

An toàn, hiệu quả, tiết kiệm là những ưu điểm có thể kể đến khi trang bị máy xịt rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động. Lý do sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Nhà máy khá nhiều công nhân đang làm việc
Nhà máy khá nhiều công nhân đang làm việc. Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao

Nhà máy xí nghiệp là nơi có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khá cao. Trang bị máy xịt rửa tay sát khuẩn cảm ứng tự động tại các nhà máy xí nghiệp là việc làm đơn giản, nhưng cần thiết và hiệu quả trong việc phòng chống dịch bệnh.

Đặc điểm môi trường làm việc của nhà máy, xí nghiệp

Nhà máy và xí nghiệp là các đơn vị trực thuộc công ty, phụ trách nhiệm vụ sản xuất, cung cấp hàng hoá. Tuỳ vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, một xí nghiệp có thể sở hữu hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn nhân viên, công nhân, người lao động… 

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có những chuyến biến phức tạp và mầm mống gây bệnh có thể tiềm ẩn ở bất cứ đâu, nhà máy và xí nghiệp cũng không ngoại lệ, thậm chí đây là mô hình làm việc có nguy cơ lây nhiễm khá cao. 

Nhà máy xí nghiệp là nơi tập trung đông người
Nhà máy xí nghiệp là nơi tập trung đông người

Nếu dịch bệnh diễn ra tại những những khu vực này sẽ gây ra hậu quả nặng nề, thiệt hại cho cá nhân, công ty,  xã hội và cộng đồng: nguy cơ lây nhiễm chéo cao, ảnh hưởng tình hình sản xuất của doanh nghiệp, thiệt hại về kinh tế, đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa… và hơn hết là tính mạng và sức khoẻ của con người.

Các biện pháp phòng chống dịch tại nhà máy, xí nghiệp

Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm COVID-19, hầu hết các nhà máy, xí nghiệp đều nghiêm túc chấp hành các biện pháp như giữ khoảng cách tối thiểu 2m, luôn đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, đo nhiệt độ thân nhiệt của cán bộ, công nhân, nhân viên mỗi khi ra vào nơi làm việc, rửa tay thường xuyên, hạn chế người lạ, người không có phận sự vào khu vực làm việc, giữ gìn vệ sinh chung…

Đo nhiệt độ thân nhiệt của cán bộ, công nhân, nhân viên mỗi khi ra vào nơi làm việc
Đo nhiệt độ thân nhiệt của cán bộ, công nhân, nhân viên mỗi khi ra vào nơi làm việc

Đối với trường hợp cần tiếp đón khách hàng, một số khu công nghiệp, xí nghiệp yêu cầu khách phải khai báo y tế, thâm chí lấy mẫu thử xét nghiệm nhanh COVID-19 để tránh nguy cơ mang mầm bệnh vào nơi làm việc.

Ở cấp độ cao hơn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã kiến nghị Thủ tướng  việc ban hành chính sách cho phép doanh nghiệp được hạch toán kinh phí mua vắc xin phòng dịch COVID-19 cho người lao động. Hoặc kinh phí tài trợ cho Quỹ vắc xin vào chi phí hợp lý, hợp lệ của doanh nghiệp để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. 

Trang bị máy rửa tay tự động tại các nhà máy xí nghiệp: đơn giản nhưng hiệu quả

Với điều kiện làm việc nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh, các cơ sở sản xuất đã thực hiện giãn cách tại khu vực làm việc, tuỳ vào đặc thù công việc mà phân công làm việc tại nhà hợp lý, đo nhiệt độ, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang xuyên suốt quá trình làm việc.

Bình đựng dung dịch sát khuẩn thông thường
Bình đựng dung dịch sát khuẩn tay thông thường

Bình đựng dung dịch sát khuẩn thông thường

Trong đó, rửa tay đúng cách là biện pháp hàng đầu giúp ngăn chặn nguy cơ lây lan của COVID-19. Mặc dù, rửa tay bằng xà phòng và nước là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn, dung dịch sát khuẩn là giải pháp thay thế hiệu quả. 

Dung dịch nước rửa tay đạt chuẩn là dung dịch có nồng độ cồn từ 60-90%. Việc để dung dịch trong các lọ chai thông thường dễ gây ra tình trạng bị đổ, bị đặt lung tung, mất mát, dây ra máy móc thiết bị, sản phẩm, thậm chí có thể gây cháy nổ. Điều này vừa không đảm bảo vệ sinh trong sản xuất, vừa nguy hiểm. 

Dung dịch nước rửa tay đạt chuẩn là dung dịch có nồng độ cồn từ 60-90%

Vì thế, trang bị máy rửa tay tự động tại các nhà máy xí nghiệp là việc làm đơn giản, nhưng cần thiết và hiệu quả để phòng chống dịch bệnh. Vì những lý do như sau:

  • Máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động là một thiết bị thông minh có khả năng tự phun/ xịt dung dịch sát khuẩn, khi cảm biến được bàn tay của người dùng tại buồng cảm biến của thiết bị. 
  • Máy có thể được lắp đặt một cách linh hoạt theo nhiều kiểu, phù hợp với từng vị trí trong nhà máy, xí nghiệp như treo tường hay đặt trên giá, tại cổng ra vào mà không sợ bị ngã, đổ.
Máy sát khuẩn tay tự động có thể được lắp đặt một cách linh hoạt theo nhiều kiểu
Máy sát khuẩn tay tự động có thể được lắp đặt một cách linh hoạt theo nhiều kiểu
  • Chỉ cần lắp pin hoặc nguồn điện phù hợp là đã có thể sử dụng.
  • Dung dịch sau khi sử dụng hết có thể đổ đầy lại một cách dễ dàng và thuận tiện
  • Đầu phun được thiết kế để xịt ra 1 lượng dung dịch vừa đủ, nhiều loại máy còn có thể điều chỉnh kiểu phun (phun sương, xịt dung dịch); loại dung dịch (gel, cồn)
  •  Nhiều loại máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động còn tích hợp tính năng đo nhiệt độ vô cùng tiện lợi.
  • Thiết bị được thiết kế hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ 
Trang bị máy xịt sát khuẩn tay tự động tại nơi đông người
Trang bị máy xịt sát khuẩn tay tự động tại nơi đông người

Lắp đặt máy rửa tay tự động là sự đầu tư đúng đắn cho các nhà máy, xí nghiệp

Có thể thấy, việc lắp đặt máy rửa tay tự động là sự đầu tư đúng đắn cho các nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, công ty nên tìm mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Hiện tại ECOVY là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực máy xịt rửa tay sát khuẩn tự động. ECOVY mang đến những sản phẩm chất lượng với đa dạng mẫu mã. Các sản phẩm của ECOVY đều bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm, đặc biệt sẽ hỗ trợ lắp đặt và tư vấn nhiệt tình. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Review Fanpage: ECOVY VIỆT NAM  và Xem Kênh Youtube: ECOVY VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call